Hơn 700 khách bị phong tỏa trong sòng bạc Fortuna bậc nhất Macau do Covid-19

Ngày 21.6 vừa qua, theo Reuters cho biết khách sạn sòng bạc lớn nhất Châu Á Fortuna tại Macau, Trung Quốc bị phong toả cùng 700 vị khách giới thượng lưu do tình hình dịch Covid -19 tăng mạnh.

Sau khi một số khách hàng tại sòng bạc Fortuna Macau có triệu chứng của Covid - 19, sòng bạc đã tổ chức test nhanh và sau 2 ngày test được hơn 600 người. Kết quả đưa ra có vài chục vị khách đã dương tính với Covid - 19. Và hiện nay vẫn tiếp tục thực hiện test nhanh và di chuyển những người dương tính ra bên ngoài. 

Thông tin bên trong sòng bạc Fortuna Macau diễn ra như thế nào thì chưa một ai lên tiếng về vụ việc này. 

Trên đài truyền hình TDM chỉ quay được phía bên ngoài cổng khách sạn sòng bạc Fortuna hình ảnh các bác sĩ mặc đồ bảo hộ đang thực hiện khử khuẩn, dán giấy phong tỏa toàn bộ khu vực sòng bạc. Nhiều người vẫn đang đứng xếp hàng chờ lượt test nhanh. 

Hiện nay, tại Macau chỉ có một bệnh viện duy nhất luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Thực trạng covid - 19 nếu không kiểm soát kịp thời, bùng phát tại Macau thì hậu quá rất nghiệm trọng. Bệnh viện sẽ không đủ chỗ cho tất cả mọi khách hàng tại Fortuna nếu có nguy cơ nhiễm dich cao. 

Khách sạn sòng bài Fortuna là một trong những khu giải trí bậc nhất lâu đời tại Macau, Trung Quốc. Mỗi thăm thu hút hơn hàng trăm nghìn người khách du lịch từ khắp nơi đến. Để vững mạnh cho đến ngày hôm nay là nhớ có sự quản lý và bảo trợ của SJM holdings -  một trong những tập đoàn giải trí và truyền thông lớn nhất Maucau của ông trùm bậc nhất Hà Hồng Sân thành lập. 

Trong suốt khoảng thời gian dịch Covid - 19 bùng nổ, thì cả khu đảo chính này chưa có một thêm ca mắc nhiễm nào kể từ cuối năm 2021. Chỉ cuối tuần qua, sau khi có nhiều triệu chứng mang và được test nhanh cho các vị khách tại sòng bạc Fortuna đã có gần trăm ca mắc dương tính mới. Tuy nhiên, con số này so với tỷ lệ các khu lân cận thì vẫn là thấp nhất. Hàng ngày mỗi vùng Trung Quốc vẫn có hàng ngàn ca nhiệm trên diện rộng như Hồng Kông, Đài Bắc,.... 

Maucau luôn tuân thủ chiến dịch Zero - Covid do nhà nước ban hành. Quyết tâm đẩy lùi tình hình dịch, đưa Macau về trạng thái hoạt động an toàn không có Covid. 

Bài viết liên quan
Giải mã Giấc Mơ