Bí kíp khắc phục hữu hiệu khi chơi game bằng điện thoại lâu bị nóng máy

"Cày game" hàng giờ, đặc biệt trong những ngày nóng như vậy quả là một thử thách lớn đối với điện thoại di động. Máy sẽ nóng lên rất nhanh và làm hao pin, từ đó giảm hiệu năng. Ngoài ra, trên thị trường ứng dụng hiện nay có vô số loại game khác nhau, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng. Do vậy, chúng ta cần tham khảo bài viết sau đây của top10gameuytin để hiểu nguyên nhân cũng như có cách khắc phục điện thoại chơi game bị nóng nhé.

Nguyên nhân vì sao điện thoại lại nóng khi chơi game đổi thưởng

Để điện thoại di động hoạt động quá sức

Bị quá tải công suất là nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại dễ dàng bị nóng khi chơi game. Nếu người chơi sử dụng điện thoại hàng giờ, nhất là sử dụng để chơi game thì điện thoại sẽ bị nóng lên rất nhanh, tương ứng với công suất mà điện thoại phải bỏ ra đó.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nhiều người chơi các ứng dụng game online, lại vừa bật 3G vừa chơi, điện thoại phải điều khiển và xử lý nhiều tính năng cùng một lúc, làm pin hao sụt nhanh, từ đó để chơi game được liên tục thì khá nhiều người dùng vừa cắm sạc cho điện thoại vừa sử dụng. Lúc này pin sẽ phải vừa nạp vừa xả, dẫn đến tình trạng pin bị hư rất nhanh. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân từ bên ngoài như sử dụng ốp điện thoại quá kín khiến máy bị bí nhiệt, hoặc người dùng vô tình bỏ điện thoại vào cốp xe của mình hoặc gần các khu vực có nhiệt độ cao cũng có thể khiến điện thoại của bạn bị nóng lên nhanh chóng.

Các cách hạ nhiệt điện thoại hữu hiệu

Một số cách làm sau đây đã được nhiều người sử dụng và cũng có hiệu quả khá cao đấy, các bạn có thể tham khảo nhé:

Tắt chế độ tự động của điện thoại điều chỉnh ánh sáng màn hình

Màn hình và CPU là hai phần gây hao pin nhất đối với một chiếc smartphone, tức là khi màn hình càng sáng thì tất nhiên lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao lên.

Người chơi nên tắt độ tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình và có thể để màn hình ở mức sáng tối thiểu nhất mà mình thấy được ở chế độ chờ. Và khi bắt đầu chơi game, hãy chỉnh độ sáng lên ở mức vừa phải nhé.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Khá nhiều các ứng dụng bạn cài vào máy nhằm phục vụ cho học tập, hay thư giãn cũng như nhu cầu liên lạc. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời của những ứng dụng này đem lại, thì chúng còn chạy ngầm làm tiêu tốn kha khá dung lượng của máy, sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ xử lý của máy khi mà bạn khởi động game.

Để giải phóng RAM, ROM thì bạn chỉ cần đóng hết các ứng dụng chạy ngầm, vừa tránh được hiện tượng quá tải, vừa giúp điện thoại ít bị nóng máy hơn khi chơi game.

Tháo ốp lưng của điện thoại

Ốp lưng có thể bảo vệ điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng, cũng như trang trí thêm cho điện thoại.

Tuy nhiên thì những chiếc ốp lưng này đôi lúc sẽ khiến nhiệt lượng không được tỏa ra dẫn đến việc máy bị nóng. Chính vì vậy, khi anh em chơi những tựa game nặng, cần tháo ốp lưng để máy có thể tản nhiệt tốt hơn.

Hạn chế sử dụng 3G, 4G khi chơi những game cấu hình nặng

Chơi các game cấu hình nặng vốn dĩ đã khiến điện thoại phải hoạt động hết công suất, tiếp đến bật 3G, 4G sẽ chỉ càng khiến cho điện thoại của anh em phải quá sức hơn, do đó với các game nặng thì chỉ nên chơi khi đang có Wi-Fi nhé. 

Cập nhật hệ điều hành

Người chơi nên cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị di động của mình, bởi các phiên bản hệ điều hành mới sẽ giúp tối ưu dung lượng RAM cùng với tiết kiệm pin, điện thoại của bạn cũng chạy ổn định hơn rất nhiều đó.

Tuyệt đối không vừa sạc điện thoại vừa chơi game đổi thưởng 

Như đã đề cập phía trên, việc vừa sạc vừa chơi game online/offline không những khiến cho máy nóng lên mà còn khiến tuổi thọ pin điện thoại bị sụt giảm nhanh chóng.

Bạn nên tránh cắm sạc khi điện thoại của mình vẫn còn hơn một nửa phần trăm pin, hoặc là nạp cho tới mức lưng chừng thì lại thôi, hay sạc qua đêm. Biết sạc pin đúng lúc cũng là cách hạ nhiệt điện thoại hiệu quả đó.

Sử dụng bộ tản nhiệt chuyên dụng dành cho điện thoại

Đây là một phụ kiện khá mới xuất hiện trên thị trường trong một vài năm gần đây như một cách khắc phục điện thoại chơi game bị nóng, sử dụng bằng việc gắn trực tiếp lên mặt phía sau của điện thoại. Sản phẩm này có giá khá hợp lý, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng trở lên và hiện được người dùng đánh giá là có hiệu quả giảm nhiệt vô cùng tốt. Do vậy, các game thủ hệ mobile nên cân nhắc sắm thêm món phụ kiện này cho mình.

Kết luận

Bài viết trên đây có nhắc sơ qua về nguyên nhân và chi tiết về cách hạ nhiệt điện thoại khi chơi game cực hữu ích mà hầu hết người dùng gặp phải. Hy vọng các game thủ sẽ có những giây phút trải nghiệm game thăng hoa song hành với chiếc smartphone thân thuộc của mình. Ngoài ra, nếu anh em nào có cách xử trí hay hơn thì cũng nhanh tay chia sẻ nhé. Chúc các anh em thành công.

Bài viết liên quan
Giải mã Giấc Mơ