Bỏ túi 5 cách khắc phục smartphone bị nóng khi chơi game đổi thưởng

Nhiều anh em chơi game trên điện thoại thường gặp tình trạng máy nóng lên khi đang sử dụng. Đây là vấn đề phổ biến mà nhiều anh em game thủ thấy khó chịu. Nguyên nhân vấn đề này là gì? Nóng máy khi chơi game có làm ảnh hưởng đến pin điện thoại hay không? Vậy có cách khắc phục nào để smartphone không bị nóng khi chơi game. Hãy cùng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do tại sao khi chơi game máy thường có tình trạng nóng lâu

  • Nguyên nhân chính khiến cho máy điện thoại của bạn nóng lên khi tham gia game đổi thưởng là do nguồn điện chuyển hoá thành năng lượng trong một thời gian dài khiến cho máy nóng lên. Khi bạn vừa sử dụng các app game và nhiều app khác chạy ngầm máy sẽ phải hoạt động hết công suất, lúc này máy điện thoại của bạn sẽ rất nóng. 
  • Nguyên nhân thứ hai là khi bạn chơi game có cấu hình cao, nguồn năng lượng phải chuyển hoá nhiều hơn bình thường. Điều này máy bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng máy bị nóng và pin sẽ hao rất nhanh. 
  • Máy bạn sử dụng đang có dung lượng pin thấp hoặc sử dụng quá lâu dẫn đến chai pin. Pin không đủ cung cấp cho game cấu hình cao dẫn đến máy nóng lên.
  • Nhiều bạn chơi game trong thời gian dài hết pin nên xảy ra tình trạng vừa sạc vừa chơi. Điều này rất nguy hiểm không chỉ cho máy và cho cả sức khoẻ của bạn.

5 cách khắc phục tình trạng nóng máy khi chơi game trên smartphone

1: Giải thoát toàn bộ ứng dụng ngầm trên smartphone

Thường mọi người sử dụng điện thoại vào rất nhiều ứng dụng khác nhau nhưng khi không sử dụng nữa chỉ thoát ra chứ không tắt hẳn ứng dụng. Lúc này các ứng dụng vẫn trong tình trạng hoạt động làm hao tốn một lượng pin nhất định trong máy của bạn. 

Hơn nữa, chơi game trong lúc các ứng dụng ngầm cùng hoạt động khiến máy càng nóng làm ảnh hưởng đến máy rất nhiều. Vì vậy, tắt toàn bộ các ứng dụng ngầm sẽ khiến giải phóng một lượng năng lượng lớn. Lúc này bạn thoải mái chơi game mà không lo máy bị nóng.

2: Chỉnh độ sáng của máy điện thoại ở mức phù hợp

Độ sáng của điện thoại cũng là nguyên nhân dẫn đến máy bạn nhanh hết pin, máy nóng lên đột ngột không rõ nguyên do. Để không xảy ra tình trạng này, bạn nên tắt chế độ tự động chỉnh sáng tối trong cài đặt. 

Bạn chỉ nên để chế độ sáng ở mức 45% khi sử dụng máy trong phòng có đèn và chỉnh dần chế độ xuống khi ở nơi không quá sáng nhé. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin, không xảy ra nóng máy và còn giúp không ảnh hưởng đến mắt của bạn.

3: Không chơi game trong nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ môi trường nóng lên cũng làm ảnh hưởng đến điện thoại của ban. Bạn không nên sử dụng điện thoại quá lâu khi đang ở ngoài trời nắng nóng. Máy bạn sẽ nóng lên nhanh chóng, để lâu có thể dẫn đến nổ máy. Vì vậy, bạn muốn chơi game thoải mái thì hãy lựa chọn không gian thoáng mát hoặc nằm trong điều hoạt để chơi game đổi thưởng được thoái nhất mà không lo tình trạng máy nóng .

4: Tháo ngay ốp lưng khi máy có hiện tượng nóng

Ốp lưng cũng là một yếu tố khiến cho máy điện thoại của bạn bị nóng lên. Một số ốp lưng không chất lượng sẽ làm che đi bộ phận tản nhiệt của máy làm máy nóng lên bất thường. 

Anh em nên sử dụng chiếc ốp lưng chất lượng hoặc bỏ ốp lưng khi tham gia chơi game. 

5: Bỏ ngay vừa sạc vừa chơi game

Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều người, đang chơi thì máy hết pin nhưng không muốn dừng lại nên vừa sạc vừa chơi. Điều này khiến pin phải hoạt động công suất lớn nạp vào và chuyển hoá nên máy sẽ nóng lên nhanh chóng. Vì vậy, anh em game thủ nên bỏ ngay tình trạng vừa sạc vừa chơi game để không làm hỏng máy nhanh nhé.

Tổng kết

Bài viết trên, đưa đến cho anh em những thông tin hữu ích về tình trạng máy nóng lên khi đang chơi điện tử. Một số máy có cấu hình thấp rất dễ gặp tình trạng này nên hãy khắc phục ngay nhé. Chúc anh em có thời gian chơi game vui vẻ.

Từ khoá :
Bài viết liên quan
Giải mã Giấc Mơ