Bị lộ thông tin khi chơi game tại các cổng đổi thưởng thì phải làm sao ?

Một trong những mối lo ngại hàng đầu của các anh em game thủ khi chơi game tại các cổng game đổi thưởng đó chính là bị lộ thông tin cá nhân, từ đó các hacker có thể lợi dụng để làm phiền hay thậm chí là chiếm đoạt tiền trong tài khoản game hoặc tài khoản ngân hàng. Hãy cùng  top10gameuytin tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Các vấn đề gặp phải khi bị lộ thông tin

Anh em có thể gặp phải những vấn đề sau dẫn đến việc lộ thông tin cá nhân:

  • Thứ nhất, thông tin bị sử dụng sai mục đích mà anh em có thể không biết. Ví dụ là người có được thông tin giả danh để lừa đảo bạn bè trên mạng xã hội, nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, hoặc là đăng tin lừa đảo, hay liên hệ  lừa tiền người khác.
  • Thứ hai, thông tin bị lộ có thể bị rao bán hoặc trao đổi với những cá nhân hoặc tổ chức khác. Thông tin tài khoản ngân hàng bị đánh cắp có thể dùng mua sắm trực tuyến.
  • Thứ ba, bị quấy rầy bởi các quảng cáo, bán hàng, đầu tư,… qua điện thoại, email, tin nhắn từ các cá nhân hoặc  tổ chức công ty không mong muốn. Số điện thoại của anh em có thể bị tống tiền, đe dọa hoặc bị lừa đảo qua kịch bản mà kẻ xấu đã dàn dựng một cách tinh vi.

Xem thêm: Khắc phục sự cố bị thoát đột ngột khi chơi game trên máy tính và điện thoại hiệu quả

Bí kíp khắc phục hữu hiệu khi chơi game bằng điện thoại lâu bị nóng máy

  • Thứ tư, thông tin của bạn nằm trong tay cá nhân hoặc tổ chức thiếu đầu tư về bảo mật dữ liệu sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau như là bị hack mất dữ liệu. Với thông tin CMND thì sẽ được dùng vào mục đích như xác thực danh tính online tại các app ứng dụng vay tiền, hoặc mất tiền trong tài khoản ngân hàng anh em đang sử dụng…

Làm gì để hạn chế lộ thông tin cá nhân khi chơi game

Sử dụng mật khẩu mạnh và khác nhau cho tài khoản 

Kết hợp các chuỗi ký tự viết hoa và cả viết thường, số và ký hiệu, khiến việc bẻ khóa mật khẩu khó hơn nhiều so với mật khẩu chỉ đơn giản là 123456. Nếu anh em sử dụng cùng mật khẩu, hacker nếu đã truy cập vào một tài khoản thì có thể xâm nhập vào tất cả các tài khoản game khác, thậm chí có thể đến sang cả mật khẩu mạng xã hội như Facebook. Nếu các tài khoản có các mật khẩu khác nhau, thì khi đó chỉ có một tài khoản gặp rủi ro. 

Tuy nhiên đặt quá nhiều mật khẩu cũng khiến anh em đôi khi loạn nên nếu có thể thì hãy ghi chú để phòng khi quên nhé.

Thay đổi mật khẩu định kỳ 

Thay đổi mật khẩu thường xuyên giúp anh em giảm thiểu nguy cơ bị ảnh hưởng bởi những vụ rò rỉ dữ liệu bất ngờ. Thời điểm phù hợp sẽ là từ khoảng 3-6 tháng/ 1 lần.

Lựa chọn cổng game uy tín

Không tránh khỏi việc sử dụng số điện thoại để xác minh tài khoản, đảm bảo độ bảo mật chính xác cao hơn. Nhưng nếu chọn cung cấp cho các cổng game uy tín thì cũng chẳng cần phải lo lắng gì cả, họ cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng nên anh em hoàn toàn là có thể yên tâm. Một số cái tên anh em có thể tham khảo như Go88, SunWin, Top88, OK88, Game69 top,...

Sử dụng phần mềm chống độc hại

Bảo mật máy tính và các thiết bị khác bằng các phần mềm chống virus, chống phần mềm độc hại. Những phần mềm này sẽ giúp cho máy tính của anh em không bị lây nhiễm và đảm bảo hacker không thể xâm nhập vào hệ thống.

Cẩn thận khi click vào các liên kết

Các đường dẫn đáng ngờ từ ô chat facebook, tin nhắn từ người lạ có thể là các trang web lừa đảo. Hãy đảm bảo xác thực các đường link này  trước khi mở và sử dụng chương trình chống virus trên các  tệp đính kèm.

Cảnh giác khi cung cấp thông tin

Hiểu giá trị thông tin cá nhân và không cung cấp chúng trừ khi cần thiết: Nếu thấy một cổng game đổi thưởng mà muốn biết rất nhiều về bạn một cách vô lý thì hãy thật cảnh giác khi cung cấp thông tin. 

Phải làm gì khi bị lộ thông tin cá nhân

Khi đã sử dụng nhiều cách để hạn chế mà vẫn bị lộ thông tin cá nhân thì anh em hãy làm ngay các bước sau để xử lý kịp thời nhé:

  • Liên hệ với cơ quan chức năng để báo cáo về việc bị mất thông tin danh tính của cá nhân.
  • Liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ lại tạm thời và xin được cấp thẻ mới để kẻ xấu không thể lợi dụng lấy tiền trong tài khoản.
  • Bảo mật ngay cho các tài khoản online mà đang sử dụng như là Facebook, Email,… như thiết lập lại mật khẩu mạnh hơn, bật chế độ bảo mật 2 bước.

  • Hãy luôn giữ bình tĩnh và cảnh giác khi bắt máy với số máy lạ gọi tới, nếu có nghe thì đừng nên vội tin vào những thông tin họ đưa ra. Ví dụ như là không nên vội tin tưởng chuyển tiền hay giao dịch qua mạng. Hãy nhớ là luôn đề cao cảnh giác và tìm hiểu kỹ mọi thông tin.
  • Và tất nhiên là không quên cảnh giác cho người thân, bạn bè biết để tránh trường hợp họ bị lừa đảo Facebook, Zalo…

Tổng kết

Những thông tin mà top10gameuytin chia sẻ cho anh em ở trên hy vọng sẽ hữu ích trong quá trình anh em chơi game tại các cổng game đổi thưởng để hạn chế được tối đa tình trạng bị lấy cắp thông tin cũng như hướng dẫn cách xử lý khi bị lộ thông tin cá nhân. An tâm nhất thì mình cứ chọn các cổng game uy tín như Go88, SunWin, Top88, OK88, Game69 top,...mà chơi thôi anh em nhé! 

Bài viết liên quan
Giải mã Giấc Mơ